Xét xử sơ thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích”

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: HN.

Ngày 27/9, Tòa án nhân dân huyện Tu Mơ Rông đưa ra xét xử công khai sơ thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với các bị cáo A Lip, sinh ngày 03/3/2000, nơi đăng ký thường trú tại thôn Kon Đào, xã Kon Đào, huyện Đăk Tô; A Sem, sinh ngày 23/10/1995, nơi đăng ký thường trú tại thôn La Giông, xã Đăk Rơ Ông; A Bông, sinh ngày 09/10/1999 và bị cáo A Phôn, sinh ngày 18/3/2006, đều trú tại thôn Ngọc Năng 1, xã Đăk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện thông qua bản cáo trạng. Ảnh: HN.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tu Mơ Rông: Khoảng 20 giờ ngày 04/4/2022 A Phôn cùng A Linh đi đến thôn La Giông, xã Đăk Rơ Ông chơi, khi đang đứng dưới đường thì bị ánh đèn pin trên nhà A Sem rọi xuống trúng mặt A Phôn. Vì vậy, A Phôn cùng A Linh đi lên nhà A Sem để chửi bới. Khi lên tới sân nhà A Sem nhìn thấy A Líp và A Sem trong nhà đi ra thì Phôn và Linh đi về. Trên đường về Phôn gọi điện cho A Bông nói “Anh Bông về đi trong làng có chuyện”. Về đến nhà, A Phôn đã chuẩn bị 02 con dao với mục đích rủ A Bông đi đánh nhau.

Khoảng 22 giờ cùng ngày A Phôn dẫn theo A Bông đến nhà A Sem, khi đến nhà A Sem, Phôn cầm dao đứng ngoài sân còn A Bông cầm dao đi thẳng vào nhà bếp chỗ Sem và Líp đang ngồi uống rượu nói: “Chúng mày thích gì”. Nghe vậy, A Líp đứng dậy thì bị A Bông cầm dao chém từ trên xuống, hai nhát đầu A Líp tránh được, nhát thứ 3 trúng vào thái dương bên trái của A Líp. Khi A Bông bỏ chạy, A Líp và A Sem đã cầm dao đuổi theo, chạy được một đoạn khoảng 145m thì Bông bị ngã. A Líp dùng dao chém hai nhát trúng vào tay trái và chân trái của A Bông còn A Sem dùng sống dao gõ mạnh vào đầu làm mũ bảo hiểm A Bông đội trên đầu bị vỡ. Qua kết luận giám định của trung tâm giám định pháp y tỉnh Kon Tum tỷ lệ tổn thương cơ thể của A Bông là 33%; A Líp là 01%. Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Chủ tọa phiên tòa tuyên án đối với các bị cáo. Ảnh: HN.

Tòa án nhân dân huyện Tu Mơ Rông tuyên phạt các bị cáo A Líp 36 tháng tù, A Sem 24 tháng tù, A Bông 15 tháng tù và bị cáo A Phôn 09 tháng tù cùng vì tội “Cố ý gây thương tích”.

Tác giả: Hữu Nam (Nguồn: Trang tin điện tử huyện Tu Mơ Rông)