Đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân trên địa bàn xã Tu Mơ Rông

Với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, trong ngày 23/5/2023 Công an xã Tu Mơ Rông đã phối hợp với Đội cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Tu Mơ Rông đã tiếp nhận hơn 30 hồ sơ để làm Căn cước công dân từ đủ 14 tuổi trở lên và tiến hành làm thủ tục cấp tài khoản định danh điện tử cho hơn 20 trường hợp trên địa bàn xã.

Hình ảnh tận tụy vì Nhân dân phục vụ của các chiến sĩ công an khi đến tận nhà người dân để làm các thủ tục cấp thẻ CCCD

Thẻ Căn cước công dân là giấy tờ tuỳ thân gồm những thông tin cơ bản về lai lịch, nhận dạng của công dân Việt Nam để thực hiện các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam, giúp người dân giao dịch và làm các thủ tục sẽ không phải mang nhiều loại giấy tờ, giảm thời gian và chi phí, có khả năng lưu trữ thông tin sinh trắc học như dấu vân tay, đặc điểm nhận dạng, hình ảnh,… đồng thời góp phần quan trọng trong công tác quản lý nhà nước, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Nguồn:Công an xã Tu Mơ Rông Copy link
Năm 2024 : 3.457