Ban chỉ đạo thực hiện các CTMTQG họp đánh giá tình hình thực Chương trình MTQGXDNTM

Sáng ngày 07-9-2022, đồng chí Y Liễu, chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện các CTMTQG giai đoạn 2021 - 2021 đã chủ trì họp Ban Chỉ đạo nhằm đánh giá tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về Xây dựng nông thôn mới đến thời điểm ngày 31-8-2022. Dự làm việc và chỉ đạo có đồng chí Lương Dương Thanh - HUV, Bí Thư đảng ủy xã, đại diện các đơn vị, ngành và đoàn thể.

Theo báo cáo, hiện nay xã đạt 9/19 tiêu chí (Trong đó các tiêu chí đã đạt đến hết tháng 8/2022: tiêu chí số 3 về Thủy lợi, tiêu chí số  4 về Điện, tiêu chí số 5 về Trường học, tiêu chí số 6 về Cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí số 7 về Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, tiêu chí số 9 về Nhà ở dân cư, tiêu chí số 14 về Giáo dục và đào tạo, tiêu chí số16 về văn hóa, tiêu chí số 19 về Quốc phòng và An ninh). Các tiêu chí phấn đấu hoàn thành đến hết năm 2022: Tiêu chí số 8 về Thông tin và truyền thông; Tiêu chí số 15 về y tế: Tiêu chí số 17 Môi trường và an toàn thực phẩm; Tiêu chí số 18 về Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật. Đồng thời  chọn thôn Tu Mơ Rông là thôn điểm thôn (làng) nông thôn mới. Tại buổi làm việc các thành viên Ban Chỉ đạo đã tham gia ý kiến về Thông báo phân công nhiệm vụ; kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu nhằm đạt các Tiêu chí thôn nông thôn mới; nêu các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện,...

Kết luận cuộc họp, đồng chí Y Liễu chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu Công chức phụ trách Chương trình XDNTM phối hợp bổ sung nhiệm vụ cho các thôn trưởng, thành viên Ban Chỉ đạo; giao  các thành viên: Hội Nông dân phối hợp xây dựng kế hoạch chỉnh trang đường làng ngõ xóm thôn Tu Mơ Rông;  Xã Đoàn phối hợp với Hội Phụ nữ  vận động người dân khu Tái định cư chỉnh trang, không còn các loại cây dại, cây tạp; bố trí và trồng các loại cây trồng phù hợp, hiệu quả, có thu nhập và hộ gia đình có hàng rào xung quang nhà (tường xây, hàng rào xanh…), có cổng được xây dựng hài hòa, phù hợp với phong cảnh làng quê.

Năm 2024 : 3.251