Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Tu Mơ Rông

Sáng ngày 04/10, tại UBND xã Tu Mơ Rông, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm đồng chí Phạm Đình Thanh - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Tu Mơ Rông trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Cùng tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nghe Minh Hồng - Phó chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí A Dân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện cùng đông đảo cử tri xã Tu Mơ Rông.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau kỳ họp thứ 5; đồng thời lắng nghe các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri.

Theo đó, cử tri huyện Tu Mơ Rông đề nghị Quốc hội, Chính phủ có ý chỉ đạo để huyện triển khai các dự án phát triển và thu hút phát triển du lịch trên địa bàn huyện có liên quan tới khu vực An toàn khu nhưng không thuộc vùng lõi. Đầu tư nâng cấp Quốc lộ 40B; nâng cấp và mở rộng Đường Ngọc Hoàng - Măng Bút, trong đó bố trí nguồn vốn xây dựng các cầu qua ngầm trên tuyến đường để thuận tiện cho giao thông đi lại, kết nối điểm du lịch từ khu du lịch sinh thái quốc gia Măng đen qua vườn sâm Ngọc Linh và các điểm du lịch của huyện, tạo thành tuyến du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng của tỉnh Kon Tum, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Việc triển khai thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn thuộc các Chương trình Mục tiêu Quốc gia hiện đang gặp nhiều khó khăn do các văn bản hướng dẫn chậm, chồng chéo... đặc biệt là dự án trung tâm giống thuộc dự án 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Do đó, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ tiếp tục cho kéo dài kế hoạch vốn thực hiện các Chương trình Mục tiêu Quốc gia sang năm 2024 tiếp tục thực hiện. Đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành liên quan xử lý nghiêm minh, quyết liệt các trường hợp lợi dụng thương hiệu, sản xuất, bán các sản phẩm giả của Sâm Ngọc Linh, nhất là việc chế biến sản phẩm dược liệu, thực phẩm chức năng.. được công bố có nguồn gốc từ Sâm Ngọc Linh để lừa người tiêu dùng, làm mất uy tín thương hiệu Sâm Ngọc linh... đồng thời chỉ đạo có đề tài đánh giá chất lượng Sâm Ngọc Linh tại vùng núi Ngọc Linh với sâm Ngọc Linh di thực để xây dựng thương hiệu sâm Việt Nam với các vùng chỉ dẫn địa lý rõ ràng.

Cử tri huyện Tu Mơ Rông cũng đề nghị chính phủ xem xét giữ nguyên các chính sách hỗ trợ như bảo hiểm y tế, các chính sách hỗ trợ giáo dục, chính sách về cán bộ, viên chức vùng đồng bào dân tộc thiểu số ... khi xã đạt chuẩn nông thôn mới để động viên cán bộ công chức an tâm công tác, vì thực tế chuẩn nông thôn mới nhưng việc công tác vùng sâu, vùng xa vẫn hết sức khó khăn. Bổ sung thêm mức phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều động viên cán bộ, công chức, viên chức yên tâm công tác, vì thực tế chuẩn nông thôn mới nhưng việc công tác vùng sâu, vùng xa vẫn hết sức khó khăn,...

Nguồn:Trang tin điện tử huyện Tu Mơ Rông Copy link