Gặp mặt gia đình và công dân lên đường nhập ngũ năm 2023

Chiều ngày 02/02/2023, Đảng ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ Việt Nam xã Tu Mơ Rông đã tổ chức gặp mặt gia đình và công dân lên đường nhập ngũ năm 2023. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, đại diện lãnh đạo UBND và đại diện Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã.

Xác định công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng ở địa phương. Ngay từ tháng 10 năm 2022 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã kịp thời tham mưu Đảng ủy, UBND xã ban hành các hoạch khám tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2023.  Mục đích, nhằm thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự, nắm chắc số lượng, chất lượng nguồn sẵn sàng nhập ngũ, phục vụ cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2023 bảo đảm chỉ tiêu được giao.

Năm 2023, xã Tu Mơ Rông có 05 công dân lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó: Nghĩa vụ quân sự 03 công dân; nghĩa vụ công an 02 công dân. Tiếp nối truyền thống vẻ vang, với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, thanh niên xã đang tràn đầy khí thế, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả góp phần bảo vệ độc lập chủ quyền, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Tại buổi gặp mặt, thanh niên A Trọng, thôn Tu Cấp đại diện các công dân lên đường nhập xúc động trước những gì mà lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, các ngành đoàn thể xã đã tổ chức hội nghị gặp mặt, động viên tạo động lực cho công dân lên đường nhập ngũ và hứa quyết tâm bằng tài năng, trí tuệ, lòng dũng cảm, nhiệt huyết của thế hệ trẻ hôm nay đón nhận trọng trách mà Đảng, Nhà nước, Quân đội nhân dân. Phát huy truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang, hứa sẽ luôn phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện chấp hành tốt kỷ luật của đơn vị và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ”.

Cũng tại buổi gặp mặt các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ Việt Nam xã đã tặng quà và động viên các thanh niên, cùng với đó lãnh đạo địa phương đã động viên các gia đình để con em yên tâm lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Nguồn:Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Copy link
Năm 2024 : 3.296