Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã với Nhân dân trên địa bàn xã năm 2024

Tối ngày 20/6/2024 tại Nhà Rông thôn Đăk Ka, đồng chí Tiêu Viết Trinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tu Mơ Rông chủ trì Hội nghị đối thoại với Nhân dân trên địa bàn xã năm 2024. Cùng tham dự có Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã và đại diện các cơ quan, đơn vị ban ngành, đoàn thể xã cùng đông đảo bà con Nhân dân trong thôn.

Tại buổi đối thoại, đồng chí Tiêu Viết Trinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã thông báo nhanh tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn xã trong 06 tháng đầu năm 2024 và một số chính sách có liên quan trực tiếp đến đời sống của bà con trên địa bàn; nghe đồng chí Thôn trưởng thôn Đăk Ka báo cáo tình hình đời sống, kinh tế, dư luận xã hội trên địa bàn thôn; đồng thời lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của bà con trong thôn mong muốn được các cấp, các ngành quan tâm giải quyết, như: Đầu tư một số công trình cơ sở hạ tầng tạo điều kiện cho bà con đi khu sản xuất; xem xét hỗ trợ giống cây bời lời, cây quế để bà con đưa vào sản xuất; đầu tư xây dựng tường, rào trường Mầm non của thôn; những băn khoăn thắc mắc về đơn giá quản lý bảo vệ rừng/ha; đề nghị tăng định mức hỗ trợ giao khoán bảo vệ rừng cho người dân trước tình hình vật giá leo thang; cử cán bộ nông nghiệp kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc cây mỳ (sắn) bị chết nhiều trên các diện tích rẫy của bà con trong thời gian gần đây,...

Đồng chí Tiêu Viết Trinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tu Mơ Rông chủ trì Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu UBND xã với Nhân dân trên địa bàn xã năm 2024

Một số hình ảnh tại Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu UBND xã với Nhân dân trên địa bàn xã năm 2024

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Tiêu Viết Trinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đề nghị trong thời gian tới, bà con nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung lao động, sản xuất phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thôn; tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, trồng rừng; từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong trồng trọt, chăn nuôi; quan tâm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, trong đó chuyển dần việc trồng cây mì sang trồng một số loại cây trồng có giá trị kinh tế và phát triển bền vững hơn, như trồng cây cà phê, sâm dây,…; hạn chế tối đa, tiến tới không còn sử dụng thuốc diệt cỏ trong sản xuất nhằm bảo vệ môi trường, đảm bảo cho phát triển an toàn, bền vững; nhắc nhở hộ gia đình có con em chuẩn bị thi tốt nghiệp Phổ thông Trung học tập trung ôn luyện, không đi ra khỏi huyện, giữ gìn đảm bảo sức khỏe và tinh thần để tham gia kỳ thi đạt kết quả tốt, có bằng tốt nghiệp tiếp tục học hành lên cao, học nghề có công ăn việc làm; chỉ đạo các ngành liên quan kịp thời tham mưu UBND xã trong việc ưu tiên đầu tư những danh mục công trình cấp bách, giải quyết nhu cầu cấp thiết của người dân, không liên quan đến rừng, đất rừng; tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến cây mỳ chết trên diện tích lớn tổng hợp tham mưu báo cáo gửi cơ quan liên quan của huyện để được hướng dẫn, xử lý; đối với những vướng mắc, đề xuất, có ý kiến kịp thời báo cáo thông qua thôn trưởng tổng hợp chuyển đạt đến UBND xã xem xét, giải quyết; bà con Nhân dân trên địa bàn xã nói chung cũng như Nhân dân thôn Đăk Ka cùng đồng hành với cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị chung trên địa bàn thôn, xã,.../.

Năm 2024 : 7.945