Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Tiêu Viết Trinh, Chủ tịch UBND xã với Nhân dân thôn Tu Cấp năm 2024

Lưu

Chiều tối ngày 29/8/2024 tại Nhà Rông thôn Tu Cấp, đồng chí Tiêu Viết Trinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tu Mơ Rông chủ trì Hội nghị đối thoại với Nhân dân trên địa bàn thôn Tu Cấp năm 2024. Cùng tham dự có Thưởng trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, đại diện các cơ quan, đơn vị ban ngành, đoàn thể xã và đông đảo bà con Nhân dân trong thôn.

Đồng chí Tiêu Viết Trinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã (bên phải) chủ Hội nghị đối thoại với Nhân dân thôn Tu Cấp năm 2024

Tại buổi đối thoại, đồng chí Tiêu Viết Trinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã thông báo nhanh tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn xã trong 08 tháng đầu năm 2024 và một số chính sách có liên quan trực tiếp đến đời sống của bà con trên địa bàn; nghe đồng chí Thôn trưởng thôn Tu Cấp báo cáo tình hình đời sống, kinh tế, dư luận xã hội trên địa bàn thôn; đồng thời lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của bà con trong thôn mong muốn được các cấp, các ngành, quan tâm giải quyết, như: Xem xét hỗ trợ rọ đá để sửa chữa công trình thủy lợi; đề nghị chỉ đạo các thôn có chung tuyến đường liên thôn (đoạn từ điểm thu mua nông sản của ông Xô, đến đầu thôn Tu Cấp); đề nghị Đội Bảo vệ rừng chuyên trách số 03 đóng các biển cảnh báo, thông tin lâm phần quản lý đồng thời xác định ranh giới đất sản xuất của người dân; đề nghị xem xét đầu tư xây bể lọc nước sinh hoạt tại thôn...

Đồng chí A Hét  thôn trưởng thôn Tu Cấp báo cáo tình hình thôn tại Hội nghị

Một số hình ảnh tại Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Chủ tịch UBND xã với Nhân dân trên địa bàn thôn Tu Cấp năm 2024

Tham gia buổi đối thoại của người đứng đầu UBND xã năm 2024 tại thôn Tu Cấp, đồng chí Lương Dương Thanh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã nghi nhận những kết quả đã đạt được của Nhân dân trên địa bàn thôn Tu Cấp; nhìn chung tình hình phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội, công tác xây dựng Đảng của thôn cơ bản ổn định. Trong thời gian đến đề nghị đồng chí Bí thư Chi bộ, kiêm Thôn trưởng phát huy hơn nữa vai trò người đứng đầu thôn; kịp thời lãnh chỉ đạo Chi bộ tăng cường công tác tuyên truyền các nội dung trong tâm tháng 9/2024; thôn Tu Cấp chủ động nắm bắt tình hình thôn, làng đặc biệt trong các ngày nghỉ Lễ kỷ niệm 79 năm ngày Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2024); tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan của xã trong việc theo dõi, đôn đốc hộ gia đình tham gia mô hình trồng cây ăn quả thường xuyên chăm sóc cây trồng, nhằm phát triển hiệu quả; phối hợp sưu tầm các tư liệu, hình ảnh liên quan quá trình hình thành, phát triển của Đảng bộ xã từ năm 1975 đến nay còn lưu giữ tại một số hộ gia đình các đồng chí cán bộ lão thành để cung cấp về Đảng ủy xã phục vụ xây dựng Lịch sử Đảng bộ xã; Chi bộ thôn vận động Nhân dân trên địa bàn thôn trích một phần tiền nhận được từ kinh phí hỗ trợ dịch vụ môi trường rừng để làm công việc chung của thôn làng (như mua ống nước, hỗ trợ cải tạo Nhà rông; hỗ trợ hộ có hoàn cảnh khó khăn, khắc phục những khó khăn nhỏ trong thôn...); đề nghị Chị bộ thôn lãnh đạo Nhân dân phấn đấu thực hiện đạt hoặc vượt các chỉ tiêu giao phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội năm 2024.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Tiêu Viết Trinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đánh giá chung các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân trên địa bàn thôn sát với thực tế, nhu cầu của người dân. Đối với một số ý kiến liên quan đến việc hỗ trợ sửa chữa thủy lợi, kiểm tra, đánh giá vị trí có nguy cơ sạt lở của hộ A Cường, UBND xã chỉ đạo công chức liên quan kiểm tra, đánh giá và có ý kiến bằng văn bản gửi về cho Thôn trưởng thông tin lại cho Nhân dân thôn Tu Cấp được biết, theo dõi. Trong thời gian đến, đề nghị thôn Tu Cấp tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan trong việc quản lý bảo vệ rừng giao khoán cho cộng đồng; vận động hộ gia đình tự ý rào trong diện tích rừng phòng hộ khẩn trương tự giác tháo rỡ; di dời cây cà phê đã trồng (hoặc không chăm sóc, để nguyên hiện trạng) trong diện tích giao khoán bảo vệ rừng phòng hộ; triển khai các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: Dọn dẹp nhà cửa thông thoáng, phát quang cây xung quanh nhà ở, khơi thông mương, cống để thoát nước, vứt bỏ các vật dụng không còn sử dựng được để không còn nơi sinh sản của muỗi, bọ gậy, loang quăng,...; vận động học sinh tích cực ra trường nhằm đảm bảo tỷ lệ chuyên cần; chấp hành các quy định khi tham gia giao thông; vận động người dân tham gia Bảo hiểm tự nguyện đạt chỉ tiêu được giao đồng thời xem đây là một trong những hình thức gửi tiết kiệm của gia đình; tăng cường theo dõi, nắm bắt tình hình, kịp thời báo cáo các đơn vị liên quan, lãnh đạo xã khi phát hiện những biểu hiện nghi vấn về người lạ trong các ngày nghỉ Lễ kỷ niệm 79 năm ngày Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2024); chủ động tố giác tội phạm góp phần thực hiện phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đề nghị đồng chí Thôn trưởng phối hợp với các công chức liên quan tham gia đánh giá hiện trạng một số đoạn thủy lợi cần sửa chữa để UBND xã có cơ sở giải đáp những kiến nghị cũng như hỗ trợ sửa chữa; Nhân dân thôn Tu Cấp tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung lao động, sản xuất phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị đồng thuận với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn xã và thôn năm 2024 cũng như các năm tiếp theo./.

Năm 2024 : 8.257