Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Căn cứ Kế hoạch số 225/KH-HĐNVQS ngày 14 tháng 3 năm 2024 của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) Tu Mơ Rông về việc tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Sáng ngày 26/3/2024 HĐNVQS xã Tu Mơ Rông tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 trên địa bàn xã. Hội nghị do đồng chí Tiêu Viết Trinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS xã Tu Mơ Rông chủ trì, tham dự Hội nghị có đồng chí A Hành, Phó Bí thư Thường trực UBND xã, đại diện Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND xã, thành viên HĐNVQS xã và các ban ngành, đoàn thể xã.

Đồng chí Tiêu Viết Trinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS xã Tu Mơ Rông chủ trì Hội ngh (Ảnh: Nguyễn Trung Thành)

Theo báo cáo, để thực hiện đảm bảo chỉ tiêu giao quân năm 2024, HĐNVQS xã kịp thời phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể thôn, làng tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, phổ biến kịp thời các văn bản pháp luật Nhà nước để mọi tổ chức xã hội và Nhân dân trên địa bàn thực hiện đúng đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước trong việc thực hiện Nghĩa vụ Quân sự, đồng thời nâng cao hiệu quả trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật. HĐNVQS xã xây dựng kế hoạch phân công trách nhiệm cho các thành viên trong Hội đồng theo dõi, chỉ đạo các thành viên từ xã xuống thôn làm tốt công tác đăng ký, quản lý công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024, đồng thời tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã thực hiện đảm bảo chế độ chính sách cho từng công dân trúng tuyển vào quân đội, nắm chắc hoàn cảnh, trình độ văn hóa, tình trạng sức khỏe, lai lịch chính trị, đạo đức lối sống và năm chắc tâm tư nguyện vọng của gia đình và công dân trước khi nhập ngũ, để có biện pháp tuyên truyền, giáo dục và động viên kịp thời. Năm 2024 xã Tu Mơ Rông đã bàn giao 02 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 02 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, đạt 100% kế hoạch.

Đại biểu tham dự Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 (Ảnh: Nguyễn Trung Thành)

Tại Hội nghị rút kinh nghiệm, đồng chí Tiêu Viết Trinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS xã Tu Mơ Rông đã ghi nhận những nỗ lực trong thời gian qua của các thành viên Hội đồng. Đồng thời đề nghị Hội đồng NVQS xã tiếp tục rà soát, kiện toàn HĐNVQS xã; Ban chỉ huy Quân sự xã (cơ quan Thường trực của HĐNVQS xã) thường xuyên phối hợp với các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể liên quan và Thôn trưởng các thôn trên địa bàn xã tăng cường công tác theo dõi, quản lý chặt chẽ số công dân đã đủ các điều kiện trong thời gia chờ lên đường nhập ngũ, bên cạnh đó cần có phương án dự phòng thay thế (nếu có) để thực hiện công tác giao quân hàng năm đảm bảo chỉ tiêu được giao; kiên quyết không để các trường hợp không đủ tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, sức khỏe nhập ngũ vào Quân đội; đề nghị các cơ quan, đơn vị quan tâm tạo điều kiện cho thanh niên hoàn thành NVQS trở về địa phương có điều kiện phát triển toàn diện, phối hợp với dạy nghề hướng nghiệp cho quân nhân tạo việc làm ổn định cuộc sống.

Nguồn:Ban Chỉ huy Quân sự xã Tu Mơ Rông Copy link
Năm 2024 : 3.506