Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Căn cứ Kế hoạch số 04/KH-TTHĐND, ngày 20/5/2024 của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum về kế hoạch tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; Kế hoạch số 07/KH-TTHĐND, ngày 21/5/2024 của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Tu Mơ Rông về kế hoạch tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân tỉnh, ,huyện Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 06/6/2024 Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum, huyện Tu Mơ Rông ứng cử trên địa bàn xã Tu Mơ Rông đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cư tri trên địa bàn xã, tham dự Hội nghị còn có đồng chí Vương Văn Mười, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đại diện các cơ quan, đơn vị chuyên môn huyện, Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân xã, Ủy ban nhân dân xã, cán bộ, công chức và đông đảo cử tri trên địa bàn xã.

Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tổ chức tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại Hội nghị, đại diện các Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện đã kịp thời thông báo các Kết quả kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 và nội dung thời gian, địa điểm kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cũng tại Hội nghị, đã có 09 lượt ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp tỉnh, huyện và xã xoay quanh các nội dung được cử tri quan tâm giải quyết: Cơ chế quay vòng nguồn vốn trong thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2026; xem xét cắt giảm một số thủ tục hành chính nhằm phù hợp với tình hình thực tế địa phương; xem xét sớm cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho những hộ dân đảm bảo điều kiện đã được đo đạc chính quy; xem xét đầu tư một số công trình đường đi khu sản xuất; cấp giống cây sâm Ngọc Linh cho các hộ đã thoát nghèo; sửa chữa công trình nước sinh hoạt cho Nhân dân,... Hội nghị đã kịp thời trả lời một cách thấu đáo các ý kiến, kiến nghị của cử tri đồng thời tiếp thu các ý kiến để tổng hợp gửi các cơ quan đơn vị có liên quan xem xét, giải quyết.

Toàn cảnh Hội nghị  tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thông qua Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện các đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp - người đại diện ý chí quyền lực của Nhân dân đã kịp thời nắm bắt, truyền tải các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết. Từ đó đã tạo thêm niềm tin của cử tri đối với sự quan tâm của các cấp, các ngành trong việc giải quyết các nhu cầu chính đáng của người dân, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện và làm theo các quy định, chính sách của Nhà nước./.

Năm 2024 : 6.360