Họp thường kỳ UBND xã tháng 6 năm 2024

Sáng ngày 19/6/2024, UBND xã tổ chức họp thường kỳ tháng 6/2024, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 7/2024, phiên họp do đồng chí Tiêu Viết Trinh, Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã chủ trì, tham dự có đồng chí Lương Dương Thanh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, đại diện Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, đại diện Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam xã, Thành viên UBND xã, đại diện Lâm trường Ngọc Linh thuộc Công ty TNHH Công ty Lâm nghiệp Đăk Tô, đại diện các cơ quan, đơn vị,  ban ngành, Thôn trưởng các thôn.

Đồng chí Tiêu Viết Trinh (phải), Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã chủ trì phiên họp thường kỳ UBND xã tháng 6/2024

Trong tháng 6 và 06 tháng đầu năm 2024 UBND xã, Chủ tịch UBND xã đã kịp thời chỉ đạo thực hiện 66 nhiệm vụ trọng tâm, ngoài ra còn chỉ đạo cán bộ, công chức chuyên môn của UBND xã triển khai thực hiện hơn 75 đầu nhiệm vụ khác nhau để triển khai thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Tại buổi họp, các cơ quan, đơn vị ban ngành xã và các Thôn trưởng các thôn đã kịp thời báo cáo tình hình và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ; đồng thời đề nghị tăng cường sự phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ nhằm đảm bảo tiến độ và các quy định hiện hành.

Quanh cảnh Phiên họp thường kỳ UBND xã tháng 6/2024

Kết luận buổi họp, đồng chí Tiêu Viết Trinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đáng giá: Cuộc họp thường kỳ tháng 6/2024 là cuộc họp quan trọng trong năm nhằm đánh kết quả thực hiện các chỉ tiêu đã giao đồng thời đề ra nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 06 tháng cuối năm 2024 để hoàn thành kế hoạch được giao, cũng như đảm bảo việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn xã. Đồng thời đề nghị cán bộ, công chức UBND xã, Thôn trưởng các thôn:

-  Chấn chỉnh kỷ luật kỷ cương hành chính theo Kết luận 1883-KL/TU, ngày 10-6-2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thực hiện nghiêm túc lề lối, quy chế tác phong làm việc; thường xuyên giải quyết các công việc liên quan quan hệ thống Quản lý văn bản và Điều hành; toàn bộ cán bộ, công chức khối UBND xã phải cài đặt hệ thống Quản lý văn bản và Điều hành, kịp thời nắm bắt các chỉ đạo của UBND, Chủ tịch UBND xã;

- Yêu cầu mỗi cán bộ, công chức UBND xã: “Cần thay đổi tư duy, nhận thức và hành động khi được cấp trên giao việc, bất kỳ việc to hay nhỏ, khó hay dễ cũng phải khắc phục mọi khó khăn, tự giác thực hiện để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Tâm huyết, cống hiến, nâng cao trách nhiệm, hết lòng với công việc; sâu sát cơ sở, khéo léo vận động Nhân dân”. Đây là nội dung số 1 tại Quy định “10 CẦN” đối với cán bộ, công chức trong thực hiện Cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”.

-  Thôn trưởng các thôn tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia thực hiện đạt các chỉ tiêu chính trong năm 2024: Phát triển cây sâm dây (06ha); diện tích cây cà phê xứ lạnh (25ha), tham gia bảo hiểm tự nguyện (30 chỉ tiêu) và đặc biệt là chỉ tiêu trồng rừng sản xuất (20ha); vận động các hộ đã đăng ký trồng rừng năm 2024 thực hiện đảm bảo các quy trình trước khi xuống giống: Đào hố, bỏ phân (phân chuồng); lấp hố nhằm đảm bảo cho cây trồng phát triển, sớm đưa vào diện tích đề nghị hưởng dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn xã;

- Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan theo dõi, nắm bắt tình hình, đảm bảo an toàn trật tự xã hội trên địa bàn; nắm chắc các trường hợp công dân đăng ký tạm vắng, tạm trú trên địa bàn xã; lồng nghép nội dung họp thôn với tuyên tuyền, nhắc nhở người dân khi tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

- Tuyên truyền vận động các hộ gia đình có con em chuẩn bị thi tốt nghiệp Trung học phổ thông hạn chế đi ra ngoài huyện; giữ gìn sức khỏe, tinh thần để tham gia kỳ thi sắp tới đạt kết quả cao.

- Nắm chắc các điều kiện kinh tế - xã hội trên địa bàn thôn; mô hình phát triển kinh tế của các hộ gia đình; các tiêu chí đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới. Tranh thủ sự hỗ trợ từ các Chương trình, dự án vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng đăng ký phát triển cây Sâm dây đem lại giá trị kinh tế./.

Năm 2024 : 7.945