Kiểm tra công tác giao chỉ tiêu KTXH năm 2024 cho các hộ gia đình

Nhằm kịp thời đôn đốc, hướng dẫn, chỉ đạo các thôn trong việc triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, QP-AN năm 2024. Để toàn thể người dân trên địa bàn xã nắm việc triển khai các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đồng thời có trách nhiệm trong việc thực hiện phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị chung của địa phương năm 2024. Kịp thời nắm bắt, giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong triển khai các nhiệm vụ của thôn, làng (nếu có).

Ngày 20/02/2024, UBND xã đã ban hành Kế hoạch số 19/KH-UBND, về kế hoạch kiểm tra, hướng dẫn thôn, làng thực hiện giao chỉ tiêu phát triển kinh tế -xã hội năm 2024 cho các hộ gia đình trên địa bàn xã. Theo đó, UBND xã đã thành lập 02 Tổ Kiểm tra do đồng chí Tiêu Viết Trinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã làm Tổ trưởng Tổ số 1, đồng chí Y Lan, Phó Chủ tịch UBND xã làm Tổ trưởng Tổ số 02. Tham dự làm việc còn có đại diện Thường trực Đảng ủy xã, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành phụ trách thôn, đại diện các cơ quan, đơn vị và ban ngành xã. Thời gian kiểm tra tại các thôn, làng dự kiến từ ngày 26/02/2024 đến ngày 06/3/2024. Trong thời gian từ ngày 26/02/2024 đến ngày 28/02/2024, các Tổ Kiểm tra đã tiến hành làm việc tại các thôn : Tu Mơ Rông, Đăk Chum 1, Long Leo và Đăk Ka.

Đồng chí Lương Dương Thanh, HUV, Bí thư Đảng ủy xã và đồng chí Tiêu Viết Trinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã làm việc tại thôn Tu Mơ Rông (ảnh: A Tụ)

Người dân thôn Tu Mơ Rông trao đổi về các chỉ tiêu phát triển KTXH năm 2024 (ảnh: A Tụ)

Đồng chí Tiêu Viết Trinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã làm việc tại thôn Long Leo (ảnh: A Tụ)

Người dân thôn Long Leo trao đổi về các chỉ tiêu phát triển KTXH năm 2024 (ảnh: A Tụ)

Đồng chí Y Lan, Phó Chủ tịch UBND xã làm việc tại thôn Đăk Chum 1 (ảnh: A Tụ)

Đồng chí A Hành, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc tại thôn Đăk Ka (ảnh: A Tụ)

Người dân thôn Đăk Ka tham gia đăng ký các chỉ tiêu phát triển KTXH năm 2024 (ảnh: A Tụ)

Sau khi nghe đại diện các thôn báo cáo tóm tắt tình hình trên địa bàn thôn; công tác giao chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo quốc phòng, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng chí Tiêu Viết Trinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm 2023 của thôn Tu Mơ Rông. Trong năm 2024 đề nghị thôn tiếp tục phát huy tối đa những tiềm năng, lợi thế của mình để phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế-xã hội đã giao. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành xã kịp thời triển khai thực hiện tốt các chỉ đạo của UBND xã trong thời gian qua, đặc biệt tại thông báo kết luận Phiên họp thường kỳ tháng 02/2024 (số 16/TB-UBND, ngày 23/02/2024). Đảm bảo tình hình an ninh trật tự - an toàn xã hội, nhất là vận động nêu cao tinh thần trách nhiệm của Nhân dân trong việc tố giác tội phạm, đặc biệt các đối tượng có biểu hiện nghi vấn trộm cắp Sâm Ngọc Linh, tiêu thụ Sâm Ngọc Linh mà không rõ nguồn gốc; thành lập các Đội, Tổ tự quản đồng thời có phương án quản lý, bảo vệ cây Sâm Ngọc Linh. Thôn trưởng kịp thời giao đầy đủ các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trật tự năm 2024 đến các hộ gia đình; phối hợp với các cơ quan, đơn vị, Tổ Công tác Liên ngành quản lý bảo vệ rừng xã, Kiểm lâm địa bàn xã tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn thôn mình quản lý; chịu trách nhiệm trước UBND xã, Chủ tịch UBND xã nếu để xảy ra vi phạm pháp luật về quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn thôn; phối hợp kiểm tra, rà soát các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nhằm đảm bảo sát với tình hình thực tế địa phương,...Tại thôn Long Leo, đồng chí Tiêu Viết Trinh, Chủ tịch UBND đề nghị Thôn trưởng tiến hành giao chỉ tiêu cho thôn đúng quy trình, đảm bảo các hộ phải nắm chỉ tiêu giao cho mình; đồng thời niêm yết công khai tại nhà rông; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn thôn mình quản lý; duy trì tổ chức các hoạt động dọp dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, cải tạo cảnh quan môi trường, trồng cây xanh, các loại hoa tại các điểm công cộng trên địa bàn,… vào hàng tháng; phối hợp tuyên truyền cho bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ cây kém hiệu quả kinh tế sang cây mang lại hiệu quả kinh tế cao (như cà phê); tuyên truyền cho người dân có điều kiện tham gia BHXH tự nguyện; soát hộ nghèo lắp ráp wifi miễn phí để đăng ký sớm (qua cán bộ Lao động - Thương binh - Xã hội). Tăng cường công tác quản lý tạm trú tạm vắng trên địa bàn; tuyên truyền cho người dân cảnh giác lừa đảo trên không gian mạng.

Làm việc tại thôn Đăk Chum 1 và thôn Đăk Ka, đồng chí Y Lan, Phó Chủ tịch UBND xã đề nghị Thôn trưởng các thôn khẩn trương hoàn thành bản đăng ký giao chỉ tiêu cho các hộ gia đình, gửi về UBND xã đảm bảo thời gian quy định; các thôn thường xuyên phối hợp với các đơn vị trường học trên địa bàn xã hợp tăng cường công tác vận động học sinh ra lớp, đảm bảo tỷ lệ chuyên cần; quản lý chặt chẽ học sinh; kịp thời phối hợp với các ngành liên quan của xã khẩn trương rà soát cụ thể vị trí đảm bảo trồng rừng và vận động hộ dân đăng ký trồng rừng đảm bảo kế hoạch.

Năm 2024 : 3.558