Kỳ họp thứ 5 HĐND xã Tu Mơ Rông

Thực hiện Nghị quyết số 07/NQ-HĐND ngày 26/12/2022 của HĐND xã Tu Mơ Rông về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ  năm 2022 của HĐND xã;

Trong buổi sáng ngày 21/7/2023, HĐND xã Tu Mơ Rông khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 5 nhằm đánh giá hoạt động của HĐND, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của xã 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng của xã theo Luật định. Đồng chí A Phét - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Y Nguyệt -  Phó Chủ tịch HĐND xã đồng chủ trì kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp

Dự kỳ họp có đồng chí Dương Thành Long - Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; lãnh đạo UBND; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; các vị đại biểu HĐND xã khóa XIV; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của xã.

Đồng chí Dương Thành Long

Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy

Tại kỳ họp lần này HĐND xã báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 và chương trình 6 tháng cuối năm 2023 của TT HĐND xã; Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của TT HĐND xã 6 tháng đầu năm 2023; Tờ trình thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2023;

UBND xã và các ban, ngành chức năng xã Báo cáo kết quả triển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo quyết toán ngân sách địa phương năm 2022; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về Kế hoạch phát triển KTXH năm 2023;  Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2022; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về Kế hoạch đầu tư công năm 2024

Các đại biểu cũng đã tập trung xem xét, cho ý kiến vào các báo cáo, tờ trình do HĐND, các Ban HĐND, UBND xã và các ngành chức năng trình tại kỳ họp; nghe thông báo về hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tham gia xây dựng chính quyền; các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân địa phương. Tiến hành đánh giá những mặt làm được, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân trong việc triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; cho ý kiến vào các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp; nghe lãnh đạo UBND xã báo cáo giải trình về những vấn đề còn ý kiến khác nhau qua thảo luận. Với tinh thần dân chủ, đổi mới và trách nhiệm cao, kỳ họp lần thứ 5 HĐND xã khóa XIV đã thông qua 04 Nghị quyết.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Sau buổi làm việc với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm của các vị đại biểu HĐND, kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XIV đã tổng hợp các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự kỳ họp để hoàn thành nội dung và các chương trình đề ra.  Buổi làm việc đã thành công tốt đẹp.

Năm 2024 : 3.890