Lễ ký kết giao ước thi đua năm 2024 trên địa bàn xã

Hòa chung không khí sôi nổi thi đua lập thành tích thực hiện phong trào thi đua yêu nước năm 2024. Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy xã, sáng 07/3/2024, UBND xã Tu Mơ Rông long trọng tổ chức Lễ ký giao ước thi đua năm 2024 trên địa bàn xã với chủ đề  Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tu Mơ Rông năng động, sáng tạo, đoàn kết, quyết tâm xây dựng xã Tu Mơ Rông thoát nghèo, phát triển  bền  vững, tiến tới thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 -2030. Tham dự có đồng chí Lương Dương Thanh, Huyện ủy viên Bí Thư đảng ủy xã, đồng chí A Hành, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã, các đồng trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các ban ngành, đoàn thể và thôn trưởng 08 thôn, đại diện Hợp Tác xã Dược liệu và Du lịch ForetSay, thôn Đăk Chum 1.

Đồng chí Tiêu Viết Trinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát động phong trào thi đua

Trong năm 2023, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương xã Tu Mơ Rông có những chỉ tiêu hoàn thành và vượt so với kế hoạch, song bên cạnh đó còn có những tồn tại, hạn chế, có một số chỉ tiêu chưa đạt theo kế hoạch. Tổ chức Lễ ký kết giao ước thi đua ngay từ những ngày đầu năm 2024, là cơ sở thực phong trào thi đua yêu nước năm 2024, tìm ra những tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện phong trào nhằm kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng trong thời gian đến. Thay mặt Đảng ủy, HĐND - UBND, UBMTTQ Việt Nam xã đồng chí Tiêu Viết Trinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát động phong trào thi đua với những nội cơ chủ yếu như:

Đối với các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể: Kịp thời tham mưu Đảng ủy, UBND xã thực hiện các nhiệm vụ chính trị địa phương; thực hiện các nhiệm vụ được giao với tinh thần không để nợ đọng nhiệm vụ; sử dụng có hiệu quả thời gian làm việc theo quy định. Thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương theo Kết luận số 1663-KL/TU ngày 24/4/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đối với các thôn trên địa bàn 100% các thôn giao đầy đủ các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho hộ gia đình trên địa bàn; phấn đấu thực hiện đảm bảo các chỉ tiêu về chăn nuôi, trồng trọt, vận động người dân phát triển các loại cây thế mạnh như: Cây dược liệu, cây ăn quả, cà phê Catimor; thực hiện đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch về trồng rừng tập trung năm 2024; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; kịp thời phát hiện, xử lý các dịch bệnh, đặc biệt dịch Lở mồm, long móng trên trâu, bò (nếu có); vận động trẻ ra trường đúng độ tuổi; vận động trẻ thường xuyên đến lớp đảm bảo tỷ lệ chuyên cần từ 98 - 98,9%; tỷ lệ hộ nghèo giảm 10,5% (giảm hộ nghèo: 9,5%; hộ cận nghèo: 1,0%); 100% thôn, làng, đạt danh hiệu văn hóa; 87% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; tỷ lệ giao quân đạt 100%; tỷ lệ thôn, làng mạnh về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đạt 100%.

Đồng chí Lương Dương Thanh, Huyện ủy viên Bí Thư đảng ủy xã

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lương Dương Thanh, Huyện ủy viên Bí Thư đảng ủy xã đề nghị các cơ quan, đơn vị, các thôn, làng trên địa bàn xã tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; kịp thời kiểm tra, hướng dẫn các thôn khẩn trương hoàn thành công tác giao chỉ tiêu cho các hộ đúng quy trình, đảm bảo các hộ phải nắm chỉ tiêu giao cho mình; đồng thời niêm yết công khai tại Nhà rông; Tuyên truyền đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chính sách khác liên quan về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; kịp thời phát hiện, xử lý các dịch bệnh, đặc biệt dịch Lở mồm, long móng trên trâu, bò (nếu có); thường xuyên triển khai công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nghiêm các quy định trong quản lý bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng; kịp thời phát hiện, báo cáo các cấp, các ngành liên quan vụ việc vi phạm Lâm luật trên địa bàn xã (nếu có). Các chỉ tiêu khác phấn đấu hoàn thành mức cao nhất.

Hưởng ứng tại Lễ ký giao ước thi đua năm 2024, diện Hợp Tác xã Dược liệu và Du lịch ForetSay, thôn Đăk Chum 1 và đại diện cho các thôn trên địa bàn xã đã kêu gọi người dân trên địa bàn xã hãy đồng thuận với các cấp chính quyền địa phương tích cực phát triển kinh tế hộ gia đình, cùng nhau thành lập Tổ hợp tác, tích cực tham gia vào các Hợp tác xã trên địa bàn. Các thôn cùng nhau thi đua lập thành tích để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương trong năm 2024.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, đại diện Hợp Tác xã Dược liệu và Du lịch ForetSay, địa chỉ thôn Đăk Chum 1 phát biểu hưởng ứng tại buổi Lễ ký kết

Nhằm kịp thời triển khai các chỉ tiêu được giao, đại diện các cơ quan, đơn vị, ban, ngành xã và các thôn đã thực hiện ký kết giao ước thi đua và tham gia trồng một số cây xanh trong khuôn viên Trụ sở làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã nhằm lưu lại các hoạt động của buổi Lễ ký giao ước năm 2024.

Năm 2024 : 3.507