Họp thường kỳ tháng 2 năm 2024 của UBND xã

Căn cứ Quy chế làm việc của UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026; Chương trình công tác năm 2024. Chiều ngày 20/02/2024, UBND xã tổ chức họp thường kỳ tháng 02/2024, tham dự có đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND,  Thành viên UBND xã, đại diện các cơ quan, đơn vị, ban ngành, Thôn trưởng các thôn.

Trong tháng 02/2024 UBND xã đã kịp thời chỉ đạo triển khai 16 đầu công việc trọng tâm để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế  - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành, Thôn trưởng các thôn tăng cường công tác theo dõi, nắm bắt tình hình trên địa bàn xã; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; tiếp nhận, cấp phát đầy đủ các phần, suất quà nhân dịp Tết Nguyên đán đến đúng đối tượng thụ hưởng; tuyên truyền vận động Nhân dân dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm và treo cờ kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 202; chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội; công tác quản lý bảo vệ rừng; công tác phòng, chống dịch bệnh dịch lở mồm long móng; phòng, chống cháy, nổ; thăm hỏi động viên các tổ chức, chức sắc tôn giáo, các cơ quan đơn vị trực Tết, đối tượng người có công, lãnh đạo xã qua các thời kỳ; trao tặng 372 cặp bánh chưng xanh đến 372 hộ trong “ngày Hội bánh chưng xanh” năm 2024; chuẩn bị Lễ ra quân đầu xuân thực hiện Chương trình nông thôn mới trên địa bàn xã năm 2024.

Đồng chí Tiêu Viết Trinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì phiên họp

Theo báo cáo, thu ngân sách ngân sách nhà nước trên địa bàn xã đến 19/02/2024: 1.025,67 triệu đồng đạt 16,04% so với dự toán huyện giao đầu năm; ban hành kế hoạch thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới của xã và thôn điểm Nông thôn mới năm 2024 (Tính đến thời điểm báo cáo toàn xã đạt 14/19 tiêu chí; Thôn Tu Mơ Rông thực hiện làm điểm xây dựng thôn Nông thôn mới của xã đạt 9/10 tiêu chí); về sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi và thủy sản: Tổng diện tích cây trồng hiện có trên địa bàn xã có: 435,39/604,39ha, đạt 72% so với kế hoạch huyện và xã giao; Tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn xã có: 4.295/4.379 con, đạt 98,1% so với kế hoạch huyện giao (đến thời điểm báo cáo, trên địa bàn xã vẫn chưa xảy ra các dịch bệnh nguy hiểm ở động vật như (Bệnh Lở mồm long móng, Tai Xanh, Dịch tả lợn Châu Phi, Cúm gia cầm…)); kiểm tra, khảo sát được 49,11ha đất tại Tiểu khu 261 trên địa bàn các thôn: Tu Mơ Rông, Đăk Chum 1, Đăk Chum 2 và Long Leo đủ điều kiện để thực hiện kế hoạch trồng rừng năm 2024 (20ha); đảm bảo việc cung - cầu hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024,  nhìn chúng giá cả các mặt hàng ổn định, không xảy ra hiện tượng găm hàng, sốt giá, tiêu thụ hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng,...về văn hóa xã hội, UBND xã đã  kịp thời chỉ đạo các đơn vị Trường học trên địa bàn xã huy động học sinh ra lớp, đảm bảo các điều kiện dạy học; chủ động triển khai tốt kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 202;  tiếp nhận và trao tặng 598 suất, phần quà và 94 suất tiền mặt trao tặng đến các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo,... ước tính khoảng 239.400.000 đồng, trong đó tiền mặt: 50.100.000 đồng, cấp phát kịp thời 2.730 kg gạo cứu đói cho 43 hộ với 182 khẩu nghèo trên địa bàn xã; tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân năm 2023, kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023) . Về công tác nội vụ, quốc phòng, an ninh: Tính đến thời điểm báo cáo, UBND xã có 19/20; UBND xã đã kịp thời kiện toàn các Ban, Tổ Hội trên địa bàn xã; hoạt động tôn giáo bình thường, ổn định, đảm bảo quy định của pháp luật; quốc phòng trên địa bàn được tăng cường, đảm bảo; tình hình an ninh trật tự - an toàn xã hội, an toàn giao thông trong tháng 02/2024 ổn định, bình thường; không có vụ việc về an toàn giao thông.

Quang cảnh buổi họp thường kỳ tháng 02 năm 2024

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, đại diện Thường trực Đảng ủy xã ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động xã; tiếp tục thực hiện tốt quy chế làm việc, duy trì tổ chức chế độ họp thường kỳ; kịp thời triển khai công táng tác giao chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 đến từng hộ gia đình trên địa bàn xã;  đảm bảo tình hình an ninh trật tự - an toàn xã hội, nhất là vận động nêu cao tinh thần trách nhiệm của Nhân dân trong việc tố giác tội phạm, đặc biệt các đối tượng có biểu hiện nghi vấn trộm cắp Sâm Ngọc Linh, tiêu thụ Sâm Ngọc Linh mà không rõ nguồn gốc; thành lập các Đội, Tổ tự quản đồng thời có phương án quản lý, bảo vệ cây Sâm Ngọc Linh,…

Kết luận buổi họp thường kỳ tháng 02 năm 2024, đồng chí Tiêu Viết Trinh, Phó Bí thư đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, ban ngành, công chức chuyên môn nâng cao tinh thần trách nhiệm triển khai thực hiện quyết liệt ngay từ đầu năm kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 và các văn bản chỉ đạo, điều hành của UBND xã về: Chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện về kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024; Chương trình Công tác trọng tâm năm 2024 của UBND xã; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức; nâng cao ý thức, trách nhiệm trong hoạt động công vụ để phục vụ Nhân dân; Thôn trưởng các thôn kịp thời giao đầy đủ các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trật tự năm 2024 đến các hộ gia đình; phối hợp với các cơ quan, đơn vị, Tổ Công tác Liên ngành quản lý bảo vệ rừng xã, Kiểm lâm địa bàn xã tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn thôn mình quản lý; chịu trách nhiệm trước UBND xã, Chủ tịch UBND xã nếu để xảy ra vi phạm pháp luật về quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn thôn; phối hợp kiểm tra, rà soát các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nhằm đảm bảo sát với tình hình thực tế địa phương tránh chạy theo hình thức.

Năm 2024 : 3.575