Tập trung khắc phục hậu quả cơn bão Noru - cơn bão số 4 năm 2022

Cơn bão số 4 đổ  bộ vào đất liền kèm theo mưa to, gió lớn, tuy không phải là địa phương trực tiếp bão số 4 đi qua, song từ 19h ngày 26 tháng 9 đến 12h ngày 27 tháng 9 trên địa bàn xã Tu Mơ Rông đã có mưa to và gió lớn, lượng mưa trung bình đạt từ 130 - 135mm. Do có sự chủ động kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống, sẵn sàng lực lượng và phương tiện, hỗ trợ người dân ứng phó bão; triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát cảnh báo có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét do đó trên địa bàn xã không có những thiệt hại đáng kể về người và tài sản, cơ sở vật chất.

Qua kiểm tra, rà soát tính đến 15h, ngày 29 tháng 9 năm 2022 trên địa bàn xã không có thiệt hại về người. Về nhà ở, có 03 hộ thôn Đắk Chum I nhà ở bị tốc mái hiện nay các hộ gia đình trên đã được người thân đã hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Đối với tuyến Quốc lộ 40B đoạn qua thôn Đăk Chum II, tại vị trí km161+420 bị sạt lở tatuy dương, khối lượng đất bùn tràn xuống đường ước khoảng 500m3 làm xe máy không lưu thông được, ngoài ra tại các vị trí km 163+400, km 164+000, km 164+5050 sạt lở taluy dương khối lượng ước khoảng 300m3. Về đường liên thôn Tu Mơ Rông - Đắk chum I có sạt có 02 điểm sat lở ước khối lượng đất đá ước khoảng 80m3; đường liên thôn từ thôn Tu Cấp đi vào thôn Đắk Neang: Sạt lở 2 điểm  taluy dương, khu vực gần đến thôn Đắk Neang, đất đá ước khoảng 120m3. Về chăn nuôi có 01 con trâu bị chết do mưa lạnh, ước tổng trị giá thiệt hại khoảng 320,0 triệu đồng.

Những ảnh hưởng do cơn bão số 4 gây ra và cảnh người dân khẩn trương khắc phục hậu quả

Trước những thiệt hại do mưa bão gây ra Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự xã đã kịp thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị và các ban ngành, đoàn thể khẩn trương kiểm tra, khắc phục những thiệt hại sau bão; thống kê, tổng hợp tình hình thiệt hại báo các cấp, các ngành được biết, chỉ đạo; tiếp tục chỉ đạo các lực lượng, phương tiện để nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão gây ra ổn định đời sống và sản xuất; chỉ đạo các đơn vị trường học tổ chức dọn vệ sinh trường lớp, sắp xếp bàn ghế, trang thiết bị dạy học, cắt tỉa cây xanh trong nhà trường có nguy cơ ngã, đổ để có thể tổ chức dạy học an toàn theo kế hoạch. Tổ chức họp đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác phòng, chống khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.

Nguồn: Ban Chỉ huy PCTT-TKCN và Phòng thủ dân sự xã

Năm 2024 : 3.557