Ấm áp những tấm lòng nhân hậu

Ấm áp những tấm lòng nhân hậu.

Cháu A Chân,  sinh năm 2017 trong một gia đình thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Long Leo, xã Tu Mơ Rông, huyện Tu Mơ Rông.  Nhà có 4 nhân khẩu, song chỉ có một mình cha cháu là lao động chính, mẹ cháu bị mất sức lao động vì một bên mắt bị mù. Cháu sinh ra đã có sức khỏe yếu và thường xuyên đau ốm khiến gia đình đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Ngày 21/8/2022 gia đình đã đưa cháu đi khám sàng lọc bệnh tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ngọc Hội phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế triển khai, cháu được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh (thông liên thất/ HTAP) phải phẫu thuật gấp.Trước hoàn cảnh hết sức khó khăn, nay lại nhận được hung tin này cha, mẹ cháu hết sức suy sụp và đau khổ.

Cháu A Chân được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh (thông liên thất/ HTAP) phải phẫu thuật gấp

Nhìn ánh mắt ngây thơ của con trẻ mà không hề biết mình đang mang trong người một căn bệnh nguy hiểm đến sự sống đã khiến nhiều người không khói xót xa. Xuất phát từ trái tim, lòng nhân ái trong mỗi con người, qua đó đã có nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ gia đình bằng nhiều hình thức với mong muốn chia sẻ phần nào gánh nặng vật chất mà em và gia đình đang phải gánh chịu để cháu sớm được phẫu thuật đem lại một trái tim khỏe có lòng nhân ái bao la./.

Năm 2024 : 3.474