Phát huy giá trị hiệu quả các hiện vật được Nhà nước hỗ trợ.

Trong những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ nhu cầu đi lại, sinh hoạt, sản xuất, học tập của người dân trên địa bàn xã đã được cải thiện đáng kể. Cùng với đó, Nhà nước còn quan tâm hỗ trợ các loại cây, con giống cho các hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo nhằm phát triển sản xuất, góp phần xóa đói, giảm nghèo.

Được sự quan tâm của UBND huyện Tu Mơ Rông, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum, 40 hộ nghèo tại các thôn Đăk Chum 1 và thôn Tu Mơ Rông đã được hỗ trợ 1.050 cây Sâm Ngọc Linh (nằm trong Chương trình trao 10.000 cây sâm Ngọc Linh cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện) với mục đích giúp các hộ nghèo, cận nghèo có thu nhập, sớm vươn lên thoát nghèo bền vững. Ngay sau khi các hộ được nhận cây giống, UBND xã đã chỉ đạo các ngành liên quan phối hợp với các thôn hướng dẫn, đôn đốc người dân khẩn trương xuống giống đảm bảo quy trình kỹ thuật để cây giống phát triển ổn định.

Nhằm phát huy hiệu quả của nguồn cây giống  được hỗ trợ, UBND xã đã yêu cầu thôn trưởng thôn Tu Mơ Rông và ĐăK Chum 1 hướng dẫn các hộ thành lập các tổ hợp tác, thống nhất phương án chăm sóc, bảo vệ và luân chuyển sản phẩm sau khi có thu hoạch cho các hộ khác trên địa bàn thôn nhằm phát huy hiệu quả những hiện vật được hỗ trợ.

Năm 2024 : 3.447