Sáng ngày 8/4,Ban Chỉ huy Quân sự xã tổ chức Khai mạc Lớp huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2024.

Sáng ngày 8/4, tại Hội trường UBND xã Tu Mơ Rông, Ban Chỉ huy Quân sự xã tổ chức Khai mạc Lớp huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2024.

Về dự và chỉ đạo Khai mạc có Đồng chí A Hành, Phó bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí Tiêu Viết Trinh, Phó bí thư chủ tịch UBND xã; cán bộ chỉ huy, chiến sỹ lực lượng tự vệ các thôn.

Đồng chí Tiêu Viết Trinh, Phó bí thư, chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi khai mạc (Ảnh: A Tụ)

Toàn cảnh khai mạc Lớp huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2024 (Ảnh: A Tụ)

Trong quá trình xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, Đảng ủy, HĐND, UBND, cũng như Ban CHQS xã Tu Mơ Rông luôn quan tâm, chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ nói chung và dân quân xã Tu Mơ Rông nói riêng, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Lớp huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2024 sẽ được tổ chức trong thời gian 15 ngày bắt đầu từ ngày 8/4 đến hết ngày 23/4/2024. Theo đó quân số huấn luyện thuộc lực lượng vũ trang xã Tu Mơ Rông được lựa chọn từ các thôn trên đại bàn xã. Với mục đích giáo dục chính trị, pháp luật cho lực lượng dân quân tự vệ,

Đồng chí A Sếp, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã điều hành khai mạc (Ảnh: A Tụ)

Hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Từ đó nhận thức đúng đắn vai trò nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ, tình hình an ninh chính trị; trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương; nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Huấn luyện quân sự nâng cao trình độ kỹ, chiến thuật, biết vận dụng vào thực tiễn đáp ứng yêu cầu sẵn sàng chiến đấu và xử lý tình huống có thể xảy ra. Trong thời gian tham gia huấn luyện, các chiến sỹ lực lượng dân quân tự vệ sẽ được học tập, quán triệt về các đường lối quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh; công tác đối ngoại, dân tộc, tôn giáo; phòng thủ dân sự và được huấn luyện điều lệnh đội ngũ, sử dụng vũ khí trang bị, kỹ - chiến thuật chiến đấu quân sự.  Kết thúc huấn luyện sẽ Kiểm tra bắn đạn thật đối với cán bộ và lực lượng tự vệ xã Tu Mơ Rông tại trường bắn của xã. Huấn luyện tự vệ là hoạt động thường niên của Ban Chỉ huy Quân sự xã. Qua huấn luyện nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ lực lượng tự vệ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ năng lực chỉ huy, có ý chí quyết tâm, sẵn sàng chiến đấu, sử dụng thành thạo các loại vũ khí thông thường, kỹ chiến thuật trong thực hiện chiến đấu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Năm 2024 : 3.584