• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các Đội thi xã Tu Mơ Rông đạt giải 3 Mâm thi ẩm thực và Giã gạo truyền thống tại Hội thi “Ẩm thực dược liệu - Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh” lần thứ 2

Sáng ngày 26/04/2024, trong khuôn khổ của Hội thi “Ẩm thực dược liệu - Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh” lần thứ 2 do Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông  tổ chức tại Làng tái định cư Thôn Tu Thó, xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông đã diễn ra Sự kiện chế biến và công diễn 120 món ăn từ Đẳng Sâm (Sâm dây Ngọc Linh) nhằm xác lập Kỷ lục Việt Nam.

Tham dự Hội thi lần 2 năm 2024, xã Tu Mơ Rông đem đến 06 món ăn được chế biến từ Đảng sâm, dưới bàn tay tài tình của các đầu bếp không chuyên đến từ Hợp Tác xã Dược liệu&Du lịch ForetSay, thôn Đăk Chum 1 các món ăn được chế biến từ các sản phẩm của cây Hồng Đảng sâm (Sâm dây) được đưa vào bữa ăn hàng ngày nhằm nâng cao chất lượng giá trị của sản phẩm nông nghiệp cũng như chất lượng dinh dưỡng bữa ăn cho con người.

 Các món ăn được chế biến từ cây Hồng Đẳng sâm (Sâm dây) 

Đội thi xã Tu Mơ Rông tham gia Hội thi Hội thi “Ẩm thực dược liệu - Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh” lần thứ 2

Bên cạnh tham gia mâm thi ẩm thực, xã Tu Mơ Rông còn đăng ký Đội thi giã gạo truyền thống người Xơ Đăng. Đội thi của xã gồm 01 nam và 01 nữ, trong một khoảng thời gian nhất định do Ban Tổ chức đưa ra Đội thi phải hoàn thành các nội dung: Giã gạo, sàng gạo và đưa ra được sản phẩm để nấu thành cơm.

Thành viên Đội thi giã gạo truyền thống người Xơ Đăng tại Hội thi “Ẩm thực dược liệu - Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh” lần thứ 2

Nhằm ghi nhận những thành quả đả đạt được của các Đội thi xã Tu Mơ Rông, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 01 giải Ba cho mâm thi ẩm thực của xã và 01 giải Ba cho đội thi giã gạo truyền thống người Xơ Đăng.

 

 

Tham gia các hoạt động tại  Hội thi “Ẩm thực dược liệu - Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh” lần thứ 2 không chỉ góp phần giới thiệu sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực của địa phương nói riêng mà còn góp phần tôn vinh ẩm thực Việt Nam nói chung. Đây là dịp để địa phương giới thiệu những món ăn ngon từ đặc sản Sâm dây đến với du khách gần xa nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch ẩm thực thu hút du khách đến tham quan; giao lưu, học hỏi và sáng tạo thêm các món ăn ngon, hấp dẫn làm phong phú kho tàng ẩm thực Việt; gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; tạo ra các sản phẩm nông nghiệp sạch phục vụ người tiêu dùng. Đồng thời, gắn kết mọi người trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị chung của xã trong thời gian đến./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Video Clip
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 8
Tháng 06 : 431
Năm 2024 : 4.953
Năm trước : 46.083
Tổng số : 69.039