Xã Tu Mơ Rông tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2023 kết hợp hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 trên địa bàn.

Căn cứ Kế hoạch số 108/KH-UBND, ngày 17/5/2023 của UBND huyện Tu Mơ Rông về việc tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2023 kết hợp hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông.

Sáng ngày 05/6/2023, UBND xã Tu Mơ Rông tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2023 kết hợp hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 trên địa bàn xã Tu Mơ Rông. Thực hiện các hoạt động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ kết hợp với hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới đã trở thành hoạt động thường niên, mang lại lợi ích to lớn về kinh tế - xã hội, tăng cường khả năng phòng hộ, ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai, nâng cao chất lượng môi trường sống, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân. Đối với xã Tu Mơ Rông, hiện nay tỷ lệ che phủ rừng đạt 67,6%, thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ xã lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, phấn đấu đưa tỷ lệ che phủ rừng đạt trên 70%, trong những năm qua, trên địa bàn xã đã thực hiện trồng được hơn 40ha rừng sản xuất, hơn 60 nghìn cây phân tán các loại.

Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo UBND xã đã đề nghị các ngành liên quan, các thôn trên địa bàn xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng và bảo vệ rừng; tổ chức triển khai việc trồng cây, trồng rừng phù hợp với điều kiện của địa phương, bảo đảm thiết thực hiệu quả; khẩn trương tham mưu UBND xây dựng phương án trồng rừng sản xuất năm 2023. Đề nghị các thôn: Tu Mơ Rông, Long Leo, Đăk Chum 2 và các lực lượng tham gia tại buổi Lễ phát động ngày hôm nay khẩn trương hoàn thành việc trồng 2.000 cây thông dọc tuyến đường Quốc lộ 40B đảm bảo khoảng cách. Đồng thời phải có các biện pháp rào, che chắn không để trâu, bò phá hoại hoặc bị đơn vị duy tu đường bộ Đăk Bình dùng máy cắt cỏ vào. Đề nghị Công chức Địa chính-Nông nghiệp-XD&MT phối hợp với các ngành liên quan, các thôn tham mưu UBND xã chỉ đạo, hướng dẫn các biện pháp để quản lý, bảo vệ, chăm sóc, kịp thời.

Ngay sau Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2023 kết hợp hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6, các lực lượng tham gia phát động đã đồng loạt tiến hành trồng 2.000 cây thông ba lá dọc tuyến đường Quốc lộ 40B nhằm tăng cường khả năng phòng hộ, ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai, đồng thời cũng đem lại lợi ích to lớn về kinh tế - xã hội./.

Năm 2024 : 4.266