Xã Tu Mơ Rông: Tưng bừng “Ngày Hội bánh chưng xanh” năm 2024.

Thực hiện Kế hoạch số 29-KH/ĐU, ngày 25 tháng 01 năm 2024 của Đảng ủy xã Tu Mơ Rông tổ chức "Ngày Hội bánh chưng xanh" Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.  Ngày 01/02/2024, 08/08 thôn trên địa bàn xã đã tưng bừng triển khai các hoạt động tổ chức gói bánh chưng xanh để trao tặng đến các hộ gia đình trên địa bàn xã. Theo kế hoạch, 08/08 thôn gói 400 cặp bánh chưng xanh để trao tặng đến gần 400 hộ dân trên địa bàn xã.

Người dân trên địa bàn xã phấn khởi tham gia các hoạt động gói bánh chưng xanh trao tặng đến các hộ gia đình trong thôn

Các đồng chí trong tập thể lãnh đạo UBND xã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng các cặp bánh chưng tại các  thôn trên địa bàn xã nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Ngoài nguồn ngân sách do Nhà nước hỗ trợ 03 triệu đồng cho 01 thôn, làng, ban ngành, đoàn thể và các thôn, làng đã chủ động huy động được các nguồn kinh phí từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Hợp tác xã và các hộ kinh doanh buôn bán trên địa bàn xã ước tính được khoảng 6,5 triệu đồng. Thông qua các hoạt động tổ chức “Ngày Hội bánh chưng xanh” đã làm cho Nhân dân thấy rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước; cấp ủy, chính quyền địa phương; các ngành, đoàn thể xã; các cơ quan đơn vị đóng chân trên địa bàn xã đối với đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn; qua đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa cấp ủy, chính quyền các cấp với Nhân dân, giữa đồng bào các dân tộc Việt Nam với nhau; tạo không khí đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 vui tươi, lành mạnh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; góp phần thực hiện hiệu quả công tác vận động quần chúng nói chung và công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng.

Năm 2024 : 3.564