UBND xã Tu Mơ Rông tổ chức họp giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội, quốc phòng, an ninh và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024

Thực hiện Nghị quyết số 05/NQ-ĐU, ngày 21/12/2022 của Đảng ủy xã về lãnh đạo nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng về hệ thống chính trị năm 2024; Nghị quyết số 10/NQ-HĐND, ngày 26/12/2023 của Hội đồng nhân dân xã Tu Mơ Rông khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, kỳ họp thứ 06.

Để tiếp tục cụ thể hóa và triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ huyện Tu Mơ Rông và xã Tu Mơ Rông. Ngày 17/01/2024 UBND xã Tu Mơ Rông tổ chức buổi làm việc triển khai các chỉ tiêu, nhiệm vụ và đưa ra giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn xã. Tổng diện tích gieo trồng một số cây trồng chính là 604,39 ha. Trong đó, diện tích cây cà phê trồng mới trong dân là 25 ha; cây ăn quả trồng mới 03 ha; cây Sâm Ngọc Linh trồng mới 0,5 ha; các loại dược liệu khác (Hồng Đảng sâm: 06 ha; sơn tra, ngũ vị tử, san nhân, lan kim tuyến: 15ha)

Về dự họp có đồng chí  Lương Dương Thanh - Huyện ủy viên,Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Tiêu Viết Trinh - Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã; các ban ngành đoàn thể xã; các cơ quan đơn vị đóng chân trên địa bàn và thôn trưởng 08 thôn.

Quang cảnh cuộc họp

Tại buổi làm việc, trên cơ sở các ý kiến thảo luận. Đồng chí Tiêu Viết Trinh đề nghị các ban ngành nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc tham mưu chỉ đạo thực hiện triển khai thực hiện quyết liệt ngay từ đầu năm kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 và các văn bản chỉ đạo, điều hành của UBND xã về: Chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện về kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024; Chương trình Công tác trọng tâm năm 2024 của UBND xã;.... Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức; thực hiện Quy chế văn hóa công sở và chấp hành nghiêm giờ giấc làm việc nhằm góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong hoạt động công vụ để phục vụ Nhân dân,... Các công chức, ban ngành phụ trách thôn thường xuyên liên hệ, xuống thôn nắm tình hình, hướng dẫn nhân dân trong việc triển khai các chỉ tiêu kinh 2 tế-xã hội năm 2024 (nông nghiệp, nông thôn mới, giảm nghèo, trồng rừng, dược liệu, BHXH tự nguyện, định danh điện tử,...); tăng cường công tác phối hợp thông tin giữa các ban ngành và các cơ quan đơn vị đóng chân trên địa bàn xã; bổ sung nguồn kinh phí hỗ trợ cho ban biên tập trang thông tin điện tử của xã; theo dõi chặt chẽ công tác bảo vệ rừng để kịp thời xử phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, khai thác lâm sản trái phép.

Quang cảnh cuộc họp

Năm 2024 : 3.935