Ban chỉ huy quân sự xã Tu Mơ Rông tổ chức sinh hoạt quân nhân dự bị đã xếp vào đơn vị dự bị động viên năm 2023

Triển khai Kế hoạch số 1813/KH-BCH, ngày 12/12/2023 của Ban CHQS huyện Tu Mơ Rông về việc sinh hoạt quân nhân dự bị sắp xếp vào các đơn vị dự bị động viên năm 2023. Ngày 20/12/2023, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã tổ chức buổi sinh hoạt quân nhân dự bị sắp xếp vào các đơn vị dự bị động viên năm 2023. Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Lương Dương Thanh Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Trung tá Lê Văn Huy trợ lý Quân Lực Ban CHQS huyện các đồng chí trong tập thể lãnh đạo UBND xã.

Theo báo cáo, tổng số quân nhân dự bị: 33 đ/c; tham gia sinh hoạt: 33 đ/c ; đạt 100%. Trong thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã kịp thời tham mưu Đảng ủy, UBND xã  tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Luật Lực lượng dự bị động viên (LL DBĐV) năm 2023 trên địa bàn xã Tu Mơ Rông, Đảng ủy đã đưa nội dung xây dựng LL DBĐV vào Nghị quyết lãnh đạo công tác QP - QS năm 2023 và năm 2025. Thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, quán triệt cho cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn xã biết, thực hiện đúng chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những vấn đề cơ bản của Luật Lực lượng dự bị động viên, làm chuyển biến nhận thức về vị trí, vai trò và trách nhiệm xây dựng, huy động Lực lượng dự bị động viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trung tá Lê Văn Huy trợ lý Quân Lực Ban CHQS huyện đánh giá cao vào báo cáo và kết quả thực hiện của UBND xã

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lương Dương Thanh, HUV, Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận những kết quả Ban Chỉ huy Quân sự xã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ rõ nhưng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 như:

1. Tiếp tục quán triệt sâu sắc nghị quyết của Đảng ủy các cấp về Luật LL DBĐV năm 2019 trong tình hình mới, tiếp tục tuyên truyền giáo dục Luật LL DBĐV nhằm thống nhất cao nhận thức trong hệ thống chính trị, các tổ chức kinh tế, xã hội về nhiệm vụ động viên quân đội trong tình hình mới. Tiến hành tốt công tác tạo nguồn, đăng ký, quản lý, xây dựng, bổ sung đủ biên chế, hằng năm huy động kiểm tra SSĐV, huấn luyện đạt tỉ lệ cao.

2. Ban CHQS xã căn cứ vào Chỉ thị, Nghị quyết, Luật, Nghị định, Thông tư  của cấp trên tham mưu Đảng ủy,  UBND xã tổ chức quán triệt, học tập cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ vị trí chiến lược, tầm quan trọng của LL DBĐV, nhiệm vụ Quốc phòng, An ninh trong tiến trình hội nhập kinh tế Quốc tế, không mơ hồ mất cảnh giác trước âm mưu “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.

3. Thực hiện tốt công tác Đảng, công tác chính trị trong xây dựng, huy động và huấn luyện, tiến hành làm tốt công tác bồi dưỡng phát triển Đảng, đoàn trong  LL DBĐV theo Nghị quyết của Huyện ủy, Đảng ủy quân sự huyện và Đảng ủy xã, đảm bảo nâng cao chất lượng chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

4. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho QNDB khi tham gia động viên, huấn luyện, phối hợp tổ chức sinh hoạt và chi trả phụ cấp trách nhiệm cho QNDB giữ chức vụ chỉ huy, quản lý đơn vị DBĐV, chi trả phụ cấp sắp xếp QNDB vào các đơn vị DBĐV đảm bảo kịp thời, đúng quy định

Nguồn:Ban Chỉ huy Quân sự xã Tu Mơ Rông Copy link
Năm 2024 : 3.598