Tổ công tác liên ngành QLBVR xã Tu Mơ Rông tổ chức tuyên truyền công tác quản lý Bảo vệ rừng trên điạ bàn thôn Đăk Chum 1

Thực hiện hiện Chương trình công tác năm 2024, tối ngày 23/01/2023  đồng chí Tiêu Viết Trinh Phó bí thư, chủ tịch UBND xã làm Tổ trưởng tổ công tác liên ngành QLBVR , cùng các thành viên trong Tổ công tác, các ban ngành, đoàn thể của xã và tất cả các hộ dân trên địa bàn thôn đã tham dự buổi tuyên truyền công tác quản lý BVR-PCCCR năm 2024 trên địa bàn thôn Đăk Chum 1.

Người dân thôn Đăk Chum 1

Tại buổi tuyên truyền tổ công tác liên ngành đã tiếp thu, lắng nghe ý kiến, phát biểu của người dân và đã giải đáp thắc mắc của người dân liên quan đến công tác quản lý bảo vệ rừng, giúp người dân nắm rõ tác dụng của rừng trong công tác quản lý bảo vệ rừng.

Quang cảnh cuộc họp

Qua buổi tuyên truyền, nhằm giúp cho người dân hiểu biết, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của rừng. Đồng thời, góp phần giảm thiểu tình trạng phá rừng làm nương rẫy, khai thác rừng trái phép.

Đồng chí Tiêu Viết Trinh tổ trưởng tổ công tác liên ngành đã có chỉ đạo điều hành

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Tiêu Viết Trinh Phó bí thư, chủ tịch UBND xã làm Tổ trưởng tổ công tác liên ngành QLBVR đề nghị các ban ngành liên quan của xã, Kiểm lâm địa bàn xã tăng cường hơn nữa công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã và Chủ tịch UBND xã trong việc thực hiện các quy định hiên hành về công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng trong mùa khô, cũng như công tác phát triển rừng năm 2024 trên địa bàn xã. Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về lâm nghiệp đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn, khuyến khích người dân tích cực tham gia bảo vệ rừng, không tham gia phá rừng trái pháp luật để canh tác nương rẫy; vận động toàn dân tham gia bảo vệ, phát triển rừng, trồng rừng; khuyến khích động viên Nhân dân tham gia đấu tranh, ngăn chặn và tố giác các hành vi vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp tại địa phương. Đối với các chủ rừng chủ động phối hợp với UBND xã, các ngành chức năng, các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức các đợt cao điểm tuần tra, truy quét, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp trên lâm phần; rà soát, thành lập mới các chốt bảo vệ rừng tại các khu vực trọng điểm, tiếp tục duy trì hiệu quả hoạt động của các chốt bảo vệ rừng đã thành lập làm nhiệm vụ kiểm soát, ngăn chặn các hành vi xâm hại đến tài nguyên rừng trên lâm phần quản lý. Kịp thời nắm bắt, trao đổi thông tin tình hình vi phạm trên lâm phần quản lý với UBND xã, Cơ quan thường trực Tổ Công tác liên ngành QLBVR xã để có giải pháp phối hợp ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Năm 2024 : 3.887