Kiểm tra chuẩn bị công tác trồng rừng năm 2024

Thực hiện các Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã và Chương trình công tác năm 2024 về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Ngay từ những ngày đầu năm 2024, lãnh đạo UBND xã đã kịp thời chỉ đạo công chức chuyên môn phối hợp với các ngành liên quan, Kiểm lâm địa bàn xã, thôn trưởng kiểm tra các diện tích rừng trồng năm 2022, 2023, khảo sát các vị trí đủ điều kiện để thực hiện công tác trồng rừng sản xuất tập trung năm 2024.

Diện tích rừng trồng năm 2022 trên địa bàn thôn Tu Mơ Rông

Đồng chí Tiêu Viết Trinh, Phó Bí thư Đảng ủy xã phụ trách UBND (bên trái) khảo sát các vị trí trồng rừng năm 2024 trên địa bàn thôn Đăk Chum 1

Công chức chuyên môn báo cáo các vị trí rừng theo hiện trạng bản đồ công bố năm 2014

Theo kế hoạch, năm 2024 UBND xã Tu Mơ Rông thực hiện trồng rừng trồng rừng sản xuất tập trung với diện tích 20ha chủ yếu tại Tiểu khu 261 (Thôn Tu Mơ Rông 04ha; thôn Đăk Chum 1: 12ha; thôn Long Leo: 02ha và thôn ĐăK Chum 2: 02ha). Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Tiêu Viết Trinh, Phó Bí thư Đảng ủy xã phụ trách UBND xã đề nghị công chức chuyên môn phối hợp với các ngành liên quan, Kiểm lâm địa bàn xã và Thôn trưởng các thôn khẩn trương hoàn thành công tác rà soát các vị trí đảm bảo, đồng thời tham mưu UBND xã xây dựng phương án thực hiện công tác trồng rừng năm 2024. Nghiên cứu lựa chọn giống cây trồng phù hợp với điều kiện tự nhiên, khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương; trồng cây rừng ngay đầu mùa mưa; chăm sóc cây sau khi được trồng, đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt. Làm tốt công tác quản lý, bảo vệ và thực hiện giao nhận khoán sau giai đoạn rừng trồng thành rừng.